ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง สาวหน้าเก๋จากซีรีส์ฮอร์โมนส์วัยว้าวุ่น

สาวหน้าเก๋จากซีรีส์ฮอร์โมนส์วัยว้าวุ่น ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง

ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง นักแสดงสาวหน้าหมวยวัย 27 ปีที่แจ้งเกิดจากซีรีส์วัยรุ่นยอดนิยมอย่าง “ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น” เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งนอกจากความสำเร็จในวงการบันเทิงแล้ว ต้าเหนิงยังมีดีกรีเป็นถึงบัณฑิตมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แถมยังจบการศึกษาในเวลาเพียง 3 ปีครึ่ง ทั้งที่ทำงานเป็นนักแสดงไปด้วยและเรียนไปด้วย เรียกได้ว่าความสามารถของเธอนั้นไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

ประวัติต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง

ประวัติ ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง

  • ชื่อจริง: กัญญาวีร์ สองเมือง
  • วันเกิด: 21 กรกฎาคม 2539
  • ภูมิลำเนา: จังหวัดร้อยเอ็ด
  • การศึกษาระดับมัธยมศึกษา: โรงเรียนสตรีศึกษา จังหวัดร้อยเอ็ด
  • การศึกษาระดับปริญญาตรี: วิทยาลัยสหวิทยาการ สาขาวิชาปรัชญา การเมืองและเศรษฐศาสตร์ มหาวิยาลัยธรรมศาสตร์

ทำความรู้จัก ต้าเหนิง กัญญาวีร์

ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเข้าร่วมการประกวด “มิสทีนไทยแลนด์” ประจำปี 2555 และ “ไทยซุปเปอร์โมเดลคอนเทสต์” ปี 2556 แม้จะไม่ประสบความสำเร็จ แต่ก็ช่วยปูทางให้เธอได้เข้าร่วมโปรเจกต์ “Hormones The Next Gen” ของค่าย GTH ที่เป็นการประกวดหานักแสดงวัยรุ่นหน้าใหม่เพื่อไปร่วมแสดงในซีรีส์และภาพยนตร์ของ GTH

ทำความรู้จักต้าเหนิง กัญญาวีร์

ต้าเหนิง กัญญาวีร์ ได้รับเลือกให้ไปรับบท “เจน” ในซีรีส์ “ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น” ซีซั่นสอง และด้วยความสามารถด้านการแสดง ทำให้ตัวละครเจนที่สาว Thanaerng เล่นนั้นกลายเป็นตัวละครเด่นที่สุดตัวหนึ่งประจำซีซั่น ส่งให้ชื่อของต้าเหนิงโด่งดังเป็นที่ระจักในวงกว้าง

ต้าเหนิง กัญญาวีร์ นักแสดงหมวยหน้าสวย

หลังจากนั้น ต้าเหนิง ก็มีทั้งงานแสดงซีรีส์ ภาพยนตร์ และงานโฆษณาต่าง ๆ เข้าแบบรัว ๆ เช่น ซีรีส์ “เลือดข้นคนจาง” (2561), “My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน” (2562), ภาพยนตร์ “เมย์ไหน….ไฟแรงเฟร่อ” (2558), “อย่าเหงาเป็นเพื่อนฉัน” (2561) เป็นต้น

ช่องทางการติดตามต้าเหนิง กัญญาวีร์

ด้านชีวิตส่วนตัว ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง คบหาดูใจกับนักร้องหนุ่ม “เจเจ กฤษณภูมิ” มานานกว่า 7 ปี และแทบไม่เคยมีข่าวเรื่องการเลิกราออกมาเลย จนเคยมีแฟนคลับเข้าไปแก้ไขข้อมูลในวิกิพีเดียว่าทั้งคู่มีสถานะเป็น “คู่ชีวิต” มาแล้ว

ช่องทางการติดตาม ต้าเหนิง กัญญาวีร์

Facebook ต้าเหนิง กัญญาวีร์ : Thanaerng Kanyawee Songmuang
Twitter ต้าเหนิง : THANAERMG
Tiktok Kanyawee Songmuang : @thanaerngnin
IG Thanaerng : thanaerngnin