เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ หรือที่คุ้นหูว่า ได้หมดถ้าสดชื่น

เจนนี่ หรือที่คุ้นหูว่า ได้หมดถ้าสดชื่น

เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ หรือ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น แจกวาร์ป นักร้องลูกทุ่งสาวมากความสามารถ ผู้ก่อตั้งและเจ้าของค่ายเพลง “ได้หมดถ้าสดชื่น” ด้วยคาแรคเตอร์สาวน้อยเสียงใด มีสไตล์การทำเพลงที่เป็นตัวของตัวเอง มีความอินดี้สูง ทำให้เธอมักจะตกเป็นข่าวดราม่าบ่อยครั้ง จนมีคนตั้งฉายาให้เธอว่า “เจนนี่ร้อยดราม่า” กันเลยทีเดียว

ประวัติเจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ

ประวัติ เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ

  • ชื่อจริง: รัชนก สุวรรณเกตุ
  • วันเกิด: 18 ตุลาคม 2538
  • ภูมิลำเนา: จังหวัดนครศรีธรรมราช
  • การศึกษาระดับมหาวิทยาลัย: สาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสากล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช

ทำความรู้จัก รัชนก สุวรรณเกตุ

เจนนี่ รัชนก เริ่มเข้าสู่วงการจากเพลง “ไม่สดชื่น” ที่เธอแต่งและร้องเองในปี 2559 จากนั้นก็มีผลงานตามมมาอีกหลายเพลง เช่น “โสดแล้วนะ”, “สาวนุ้ยสายเปย์” ฯลฯ ซึ่งผลงานทั้งหมดเผยแพร่ผ่านชาแนล YouTube จนกระทั่งในปี 2562 เจนนี่ และน้องสาว “ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ก็มีชื่อเสียงโด่งดังจนรู้จักกันทั้งประเทศจากเพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว” ซึ่งเพลงดังกล่าว เจนนี่ เป็นคนแต่งให้ ลิลลี่ เป็นคนร้องร่วมกับ “เก้า เกริกพล” ก่อนกลายเป็นเพลงฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง ปัจจุบันมียอดวิวเกือบ 400 ล้านวิวเข้าไปแล้ว

ทำความรู้จัก เจนนี่ รัชนก
หลังจากที่ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ประสบความสำเร็จกับเพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว” เจนนี่ก็หันมาปั้นค่ายเพลง ได้หมดถ้าสดชื่น อย่างจริงจัง มีการออดิชั่นศิลปินหน้าใหม่เข้าค่าย รวมทั้งรับงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ แต่ด้วยคาแรคเตอร์สาวอินดี้ มีสไตล์เป็นของตัวเอง ทำให้เธอตกเป็นข่าวดราม่าบ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นดราม่าเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ กับ “เก้า เกริกพล” หรือดราม่าเรื่องการดูแลศิลปินในค่าย เป็นต้น แต่ถึงอย่างนั้น เจนนี่ ก็ยอมรับว่าดราม่าที่ถาโถมเข้ามาหาเธอบ่อย ๆ ทำให้เธอมีแรงบันดาลใจแต่งเพลง

ช่องทางการติดตาม เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น
ด้านชีวิตส่วนตัว เจนนี่ รัชนก สมรสกับ “ยิว ฉัตรมงคล สมแก้ว” เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 และได้มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ชื่อ “น้องยูจิ” หรือ “ด.ญ. ฉัตรชนก สมแก้ว”

เจนนี่ รัชนก สูงเท่าไหร่ ? : 160 เซนติเมตร

เจนนี่ รัชนก IG ? : janey_suwannaket

ช่องทางการติดตาม Janey Suwannaket

  • IG เจนนี่ รัชนก : janey_suwannaket
  • Facebook เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น : janey.dance
  • TikTok Janey Suwannaket : @janeydm