เบสท์ รักษ์วนีย์ คําสิงห์ สาว youtube ชื่อดัง สวย เก่ง ขยัน

เบสท์ รักษ์วนีย์ คําสิงห์ สาวสวย ม. รังสิต

เบสท์ รักษ์วนีย์ คําสิงห์ ยูทูปเบอร์และนักแสดงสาวมากความสามารถวัย 23 ปี ลูกสาวหัวแก้วหัวหวานของอดีตนักมวยทีมชาติไทยดีกรีเหรียญทองโอลิมปิกอย่าง “สมรักษ์ คำสิงห์” หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอจากคอนเทนต์ในแชนแนล YouTube ของเธอที่มียอดผู้ติดตามมากกว่า 5 ล้านคน แถมปัจจุบันเธอยังเป็นนักแสดงในสังกัดของช่อง ONE31 อีกด้วย

ประวัติเบสท์ รักษ์วนีย์ คําสิงห์

ประวัติ เบสท์ รักษ์วนีย์ คําสิงห์

  • ชื่อจริง: รักษวนีย์ คำสิงห์
  • วันเกิด: 28 พฤษภาคม 2543
  • ภูมิลำเนา: จังหวัดขอนแก่น
  • การศึกษาระดับมัธยมศึกษา: โรงเรียนสตรีวิทยา 2
  • การศึกษาระดับปริญญาตรี: คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยรังสิต

ทำความรู้จัก เบสท์ คําสิงห์

เบสท์ รักษ์วนีย์ คําสิงห์ เคยเข้าร่วมการประกวด มิสทีนไทยแลนด์ 2016 และเข้ารอบ 50 คนสุดท้าย ต่อมาเธอเริ่มมีผลงานในวงการบันเทิงอย่างการถ่ายแบบและมิวสิควิดีโอ แต่จุดเริ่มต้นที่ทำให้ เบสท์ คําสิงห์ เป็นที่รู้จักในวงกว้างก็คือ การทำคอนเทนต์ในช่อง YouTube ของตัวเอง โดยคอนเทนต์ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องราวภายในครอบครัว “คำสิงห์”

ทำความรู้จักเบสท์ คําสิงห์

ซึ่งสาว รักษ์วนีย์ คําสิงห์ เป็นทั้งคอนเทนต์ครีเอเตอร์, ตากล้อง และมือตัดต่อวิดีโอด้วยตัวเองเกือบทั้งหมด ทำให้ผลงานที่ออกมามีสไตล์ของตัวเองไม่ซ้ำใคร สามารถเรียกยอดวิวยอดไลค์ได้เป็นจำนวนมาก ตัวอย่างเช่น คลิปเซอร์ไพร์สซ่อนเงินกว่า 2 ล้านบาทในรถให้คุณพ่อคุณแม่ ซึ่งมียอดวิวกว่า 3.6 ล้านวิว นอกจากนี้ Best Kamsing ยังเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง ONE31 มีผลงานละครอย่าง “กู้ภัยหัวใจสู้” (2565), “รักคุณเท่าช้าง” (2567) เป็นต้น พร้อมทั้งมีผลงานเพลงประกอบละครอีกด้วย

สาวเก่ง Best Kamsing

ด้านชีวิตส่วนตัว เบสท์ รักษ์วนีย์ คําสิงห์ เคยคบหาดูใจกับ “ตงตง” กฤษกร กนกธร นักแสดงหนุ่มร่วมสังกัด ONE31 ก่อนที่ทั้งคู่จะเลิกรากันช่วงเดือนเมษายน 2566 ตั้งแต่โสด สาวเบสท์ก็กลับมาสนิทสนมกับ “คิวเทโอปป้า” ยูทูปเบอร์ชื่อดังอีกครั้ง จนแฟน ๆ จับเป็นคู่จิ้นลุ้นให้ทั้งคู่คบกัน

ช่องทางการติดตาม Best Kamsing

IG เบสท์ คําสิงห์ : bestkamsing
YouTube Best Kamsing : Kamsing Family Channel