โม มนชนก เปิดวาร์ป นางเอกหน้าสวย คาแรคเตอร์ชัดจากรั้ว มศว.

โม มนชนก เปิดวาร์ป นางเอกหน้าสวย คาแรคเตอร์ชัดจากรั้ว มศว.

โม มนชนก นักแสดงสาวหน้าสวยวัย 31 ปี เธอเป็นนักแสดงที่มีบุคลิกและคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ทำให้เธอมักจะตกเป็นข่าวดราม่าบ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเหวี่ยงใส่แฟนคลับกลางไลฟ์สด หรือการพูดสไตล์ขวานผ่าซาก แต่ถึงแม้ โมมนชนก จะถูกชาวเน็ตและกลุ่มแอนตี้วิจารณ์แบบสาดเสียเทเสียหลายครั้ง เธอก็ยังคงมีแฟนคลับคอยติดตามให้กำลังใจเธอเป็นจำนวนมากไม่แพ้กัน

ประวัติโม มนชนก

ประวัติ โม มนชนก

  • ชื่อจริง: มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ
  • วันเกิด: 30 ธันวาคม 2534
  • ภูมิลำเนา: จังหวัดนนทบุรี
  • การศึกษาระดับประถมศึกษา: โรงเรียนพิชญศึกษา
  • การศึกษาระดับมัธยมศึกษา: โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี
  • การศึกษาระดับปริญญาตรี: คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดงและกำกับการแสดง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ทำความรู้จักโมมนชนก

โม มนชนก เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่สมัยวัยรุ่นจากการถ่ายแบบนิตยสารและเล่นมิวสิควิดีโอ ก่อนจะมีผลงานละครเรื่องแรกคือ “เพียงใจที่ผูกพัน” (2553) ของทางช่อง 3 แต่ผลงานที่ทำให้เธอมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงกว้างจริง ๆ คือ การรับบทนางเอกในภาพยนตร์ “เลิฟจุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก” (2554)

ทำความรู้จักโมมนชนก

ต่อมา momonchanok ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงของค่าย เอ็กแซ็กท์ ระหว่างปี 2555 – 2561 และมีผลงานละครหลายเรื่อง เช่น “ปีกมาร” (2556), “ตะวันตัดบูรพา” (2558) เป็นต้น ก่อนจะย้ายมาสังกัดช่อง 3 จนถึงปี 2565 มีผลงานละครอย่าง “Teeใครทีมันส์” (2562), “In time with you ถึงห้ามใจก็จะรัก” (2564) เป็นต้น

ช่องทางการติดตาม มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ

ปัจจุบัน มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ มีสถานะเป็นนักแสดงอิสระ โดยเธอมีผลงานละครเรื่องล่าสุดในปี 2566 คือ “วงศาคณาญาติ” ของช่องอมรินทร์ทีวี

มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ

ด้านชีวิตส่วนตัว โม มนชนก เคยคบหาดูใจกับหนุ่ม “บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว” อยู่หลายปี ก่อนจะยุติความสัมพันธ์กัน โดยสาวโมให้เหตุผลถึงสาเหตุของการเลิกราว่าเป็นเพราะตอนนั้นตัวเองยังเด็ก เอาแต่ใจ และยังไม่เข้าใจหลายเรื่อง ทำให้ความรักไปไม่รอด

ช่องทางการติดตาม มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ

IG : momonchanok
TikTok : momonhappygirl