เบลล่า ราณี แคมเปน นางเอกลูกครึ่งสวยเก่ง เจ้าแม่โฆษณา

เบลล่า ราณี แคมเปน นางเอกลูกครึ่งสวยเก่ง เจ้าแม่โฆษณา

เบลล่า ราณี นางเอกสาวลูกครึ่งมากความสามารถสังกัดช่อง 3 นอกจากเรื่องความสวยและความสามารถด้านการแสดงแล้ว สาวเบลล่ายังมีดีกรีเป็นถึงบัณฑิตปริญญาโท มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ถือเป็นหนึ่งในนักแสดงระดับแถวหน้าของเมืองไทยที่ทั้งสวยทั้งเก่ง และที่สำคัญคือแทบไม่เคยตกเป็นข่าวฉาวให้เสื่อมเสียเลย

ประวัติเบลล่า ราณี

ประวัติ เบลล่า ราณี

  • ชื่อจริง: ราณี แคมเปน
  • วันเกิด: 24 ธันวาคม 2532
  • เชื้อสาย: ไทย-อังกฤษ
  • ภูมิลำเนา: กรุงเทพฯ
  • การศึกษาระดับมัธยมศึกษา: โรงเรียนสารวิทยา
  • การศึกษาระดับปริญญาตรี: คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
  • การศึกษาระดับปริญญาโท: คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ทำความรู้จัก เบลล่า ราณี แคมเปน

เบลล่า ราณี จะบอกว่าเธอหาเงินใช้เองได้เป็นกอบเป็นกำมาตั้งแต่วัยรุ่นก็คงไม่ผิดนัก เพราะสมัยที่เธอเรียนอยู่ ม.ปลาย เธอเคยเป็นเด็กเสิร์ฟเพื่อหาเงินช่วยเหลือครอบครัวในช่วงที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงิน โดยสาวเบลล่าเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกในช่วงปี 2554 จากผลงานละครช่อง 3 เรื่อง “รอยมาร” แต่ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก จนกระทั่งมารับบท “กรองแก้ว” ในละคร “คุณชายพุฒิภัทร” (2556) และ “แม่หญิงการะเกด” ในละคร “บุพเพสันนิวาส” (2561)

ทำความรู้จักเบลล่า ราณี แคมเปน

ชื่อเสียงของเธอก็ดังระเบิดยิ่งกว่าพลุแตก เป็นที่รู้จักกันทั่วบ้านทั่วเมือง ต่อมา เบลล่า ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ “บุพเพสันนิวาส 2” (2565) ซึ่งทำรายได้รวมไปทะลุ 300 ล้านบาท ทำให้เธอถูกสื่อตั้งฉายาให้ว่า “นางเอก 300 ล้าน”

ช่องทางการติดตาม Ranee Campen

ทั้งนี้ ผลงานล่าสุดของ เบลล่า ราณี แคมเปน ในปี 2023 นี้ ได้แก่ ภาพยนตร์ “ลุ้นรักป่วน ก๊วนแฟนเก่า” ที่แสดงร่วมกับพระเอกรุ่นน้อง “ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี” และละคร “พรหมลิขิต” ที่เป็นละครภาคต่อของ บุพเพสันนิวาส ภาคแรกนั่นเอง

เบลล่าราณี

ด้านชีวิตส่วนตัว เบลล่า ราณี เคยคบหาดูใจกับพระเอกหนุ่มมาดเข้ม “เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ” นานกว่า 9 ปี ก่อนที่ทั้งคู่จะประกาศยุติความสัมพันธ์กันเมื่อช่วงปลายปี 2564

ช่องทางการติดตาม Ranee Campen

Facebook : เบลล่า ราณี แคมเปน
Twitter : we_arebellaclub
IG: bellacampen
Youtube : BellaCampenFC
Line : Bella Ranee Campen FC