มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร นางเอกหน้าใส โด่งดังมาจากแสงกระสือ

มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร นางเอกหน้าใสแสงกระสือ

มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร นางเอกสาวดาวรุ่งวัย 23 ปี ภายใต้สังกัดช่อง 7 เธอโด่งดังจากภาพยนตร์ “แสงกระสือ” (2562) ด้วยลุคสาวเหนือหน้าหวาน ตากลมโตสุดน่ารัก ผิวขาวโอโม่ ทำให้เธอสามารถตกทั้งหนุ่ม ๆ สาว ๆ เข้ามาเป็นแฟนคลับได้เป็นจำนวนมาก แถมเมื่อไม่นานมานี้เธอยังเพิ่งเปิดตัวคบกับไฮโซหนุ่มที่อายุห่างกันหลายปี ทำให้ชื่อของเธอกลายเป็นที่สนใจไปทั่วประเทศ

นางเอกสาวดาวรุ่งวัย 23 ปี มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร

ประวัติ มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร

  • ชื่อจริง: ภัณฑิรา พิพิธยากร
  • วันเกิด: 4 มกราคม 2543 (อายุ 23 ปี)
  • ภูมิลำเนา: จังหวัดสมุทรปราการ
  • การศึกษาระดับมัธยมศึกษา: โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว
  • การศึกษาระดับปริญญาตรี: คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ทำความรู้จัก มินนี่ ภัณฑิรา

สำหรับสาว มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร เธอเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศในการประกวด “Young Model 2015” จนได้เข้าเป็นนักแสดงในสังกัดของช่อง 7 ก่อนจะมีผลงานแสดงละครเรื่องคือ “นางฟ้าเปื้อนฝุ่น” แต่ผลงานที่ทำให้ชื่อของเธอเป็นที่รู้จักไปทั่วบ้านทั่วเมืองก็คือการรับบทนางเอกในภาพยนตร์ “แสงกระสือ” เมื่อปี 2562 แถมยังส่งให้ มินนี่ ก้าวขึ้นไปคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเวที สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 29 ได้อีกด้วย

ประวัติมินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร

หลังจากนั้นสาว มินนี่ ภัณฑิรา ก็โด่งดังกลายเป็นนักแสดงวัยรุ่นระดับแถวหน้าของเมืองไทย มีผลงานซีรีส์และภาพยนตร์ตามมาอีกหลายเรื่อง เช่น ซีรีส์เรื่อง “Get Rich เปิด/โรงเรียน/ปล้น” ในปี 2566 รวมทั้งภาพยนตร์ “Faces of Anne แอน” ในปี 2565 เรียกว่างานแสดงมีมาไม่ขาดสาย

ทำความรู้จัก มินนี่ ภัณฑิรา

สำหรับชีวิตส่วนตัว มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร เปิดตัวคบหาดูใจกับแฟนหนุ่ม “ไฮโซกี้” สราวุธ เสรีธรณกุล เมื่อช่วงกลางปี 2566 แม้ทั้งคู่จะอายุห่างกันหลายปี แต่ สาวมินนี่ ก็ยืนยันว่าอายุไม่ใช่อุปสรรคความรัก เพราะทั้งคู่ต่างมีมุมที่ตัวเองเป็นผู้ใหญ่และคุยกันรู้เรื่อง

ช่องทางการติดตาม ภัณฑิรา พิพิธยากร

IG มินนี่ ภัณฑิรา : mintira.q