ลำไย ไหทองคำ ลูกทุ่งสาวสุดอินดี้ เซ็กซี่ยืน 1 ไม่กลัวดราม่า

ลูกทุ่งสาวสุดเซ็กซี่ ลำไย ไหทองคำ

ลำไย ไหทองคำ น้องร้องลูกทุ่งสาวที่ขึ้นชื่อเรื่องความ “อินดี้” ไม่เหมือนใคร เจ้าของท่าเต้นสุดสะเด่าที่เคยตกเป็นกระแสดราม่าหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถลดดีกรีความแซ่บของเธอลงได้ (สุพรรณษา เวชกามา) ซึ่งนอกจากงานเพลงแล้ว เธอยังเคยมีงานแสดงภาพยนตร์และงานพิธีกรรายการทีวีอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นศิลปินสาวมากความสามารถอีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้

ประวัติลำไย ไหทองคำ

ประวัติ ลำไย ไหทองคำ

  • ชื่อจริง: สุพรรณษา เวชกามา
  • วันเกิด: 3 ตุลาคม 2541
  • ภูมิลำเนา: จังหวัดร้อยเอ็ด

ทำความรู้จัก สุพรรณษา เวชกามา

สำหรับสาว ลำไย ไหทองคำ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะศิลปินของค่าย “ไหทองคำ” โดยผลงานเพลงแรกของเธอคือ “17 สิเข้า” เมื่อช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2559 ซึ่งตกเป็นกระแสดราม่าอย่างหนักว่ามีท่าเต้นที่ไม่เหมาะสมเพราะส่อไปในทางเพศมากเกินงาม

ลำไย ไหทองคำ นักร้องสาวสวย มีเพลงฮิตติดหูมากมาย

ต่อมาในเดือนพฤศจิกายน 2559 สุพรรณษา เวชกามา ก็มีผลงานเพลงแจ้งเกิดคือ “ผู้สาวขาเลาะ” ที่ปัจจุบันมียอดวิวใน YouTube เกือบ 400 ล้านวิว ทำให้ชื่อของเธอโด่งดังไปทั่วประเทศ หลังจากนั้นสาวลำไยก็ออกเพลงใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งได้ร่วมทำเพลง “ขาร็อคขาเลาะ” กับศิลปินร็อกระดับตำนานอย่าง “เสก โลโซ” ในปี 2560

ทำความรู้จักสุพรรณษา เวชกามา

นอกจากนี้ สาว ลำไยไหทองคำ ยังมีผลงานภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น “ผู้สาวขาเลาะ เดอะมูฟวี่อินดี้” (2561), “แฮปปี้นิวยู แสบสนั่น ยันหว่าง” (2562), “The Lake บึงกาฬ” (2565) ฯลฯ รวมทั้งงานพิธีการรายการทีวี เช่น เลดี้ พลาซ่า Lady Plaza ช่อง 23 เวิร์คพอยท์ ชีวิตส่วนตัว ลำไย ไหทองคำ กำลังคบหาดูใจกับ “ปุ้ย ศรีสกล” นักร้องนำวง L.กฮ. และมีข่าวว่าทั้งคู่กำลังวางแผนเข้าพิธีวิวาห์กันในเร็ว ๆ นี้

ช่องทางการติดตาม ลำไยไหทองคำ

Fackbook ลำไย : EayLamyai1
IG ลำไยไหทองคำ : lamyailion
Spotify ลำไย ไหทองคำ : lamyai  haithongkham