แอน โวลเทมัส ดาราสาวลูกครึ่งไทย-เยอรมัน เปิดวาร์ปคิมเบอร์ลี่เจ้าสาวป้ายแดง

แอน โวลเทมัส ดาราสาวลูกครึ่งไทย-เยอรมัน เปิดวาร์ปคิมเบอร์ลี่เจ้าสาวป้ายแดง

แอน โวลเทมัส นักแสดงสาวลูกครึ่งดีกรีระดับซุปตาร์แถวหน้าของเมืองไทย หลาย ๆ คนต่างยกให้เธอเป็นนักแสดงที่มีความเพอร์เฟ็คไปซะทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาที่สวยไร้ที่ติตามสไตล์ลูกครึ่ง ฝีมือการแสดงเป็นเลิศ แถมเรื่องความรักก็หวานฉ่ำเพราะเพิ่งแต่งงานกับหนุ่ม “หมาก ปริญ” ไปหมาด ๆ

ประวัติแอน โวลเทมัส

ประวัติ แอน โวลเทมัส

  • วันเกิด: 22 มกราคม 2535
  • เชื้อสาย: ไทย-เยอรมัน
  • ภูมิลำเนา: เบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี
  • การศึกษาระดับปริญญาตรี: คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาศิลปะการแสดง วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA มหาวิทยาลัยสยาม

ทำความรู้จัก คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส

แอน โวลเทมัส เกิดและเติบโตที่ประเทศเยอรมนี ก่อนจะย้ายตามครอบครัวกลับมาอยู่ที่เมืองไทยตอนอายุ 7 ขวบ โดยเธอเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุได้ 8 ขวบ จากผลงานโฆษณาเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพและมิวสิกวิดิโอ ต่อมา คิมเบอร์ลี่ แอน ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 เมื่อปี 2552 ขณะอายุเพียง 18 ปี

ทำความรู้จักคิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส

โดยผลงานละครเรื่องแรกของ Kimberley Anne Woltemas คือ “ธาราหิมาลัย” (2553) ซึ่งเป็นหนึ่งในละครชุด “4 หัวใจแห่งขุนเขา” แต่บทที่ทำให้เธอโด่งดังเป็นพลุแตกคือบท “ชะเอม” ในละครเรื่อง “ปัญญาชนก้นครัว” (2555) หลังจากนั้นสาวคิมเบอร์ลี่ก็เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง มีงานละครออกมาแบบรัว ๆ เช่น “บ่วงอธิษฐาน” (2557), “คลื่นชีวิต” (2560), “หัวใจเรือพ่วง” (2564), “สองเสน่หา” (2564) เป็นต้น

Kimberley Anne Woltemas

ด้วยความสามารถด้านการแสดงที่โดดเด่นทำให้ แอน โวลเทมัส ได้รับรางวัลด้านการแสดงจากหลายเวที เช่น รางวัลนาฏราช สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และ รางวัลโทรทัศน์ทองคำ สาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น เป็นต้น

แอนโวลเทมัส

ด้านชีวิตส่วนตัวสาว คิมเบอร์ลี่ เพิ่งเข้าพิธีวิวาห์กับพระเอกหนุ่มรุ่นพี่ “หมาก ปริญ สุภารัตน์” เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา หลังคบหาดูใจกันมานานกว่า 9 ปี ท่ามกลางความยินดีจากเพื่อน ๆ พี่น้องนักแสดงทั่วฟ้าเมืองไทย

ช่องทางการติดตาม Kimberley Anne

Facebook : Kimberley Anne Woltemas
IG: kimmy_kimberley
Tiktok : kimberleyaw22
Twitter : @kimmykkimberley