เก่ง ธชย ประทุมวรรณ จากนักร้อง The Voice มาเป็นดาว TikTok

เก่ง ธชย ประทุมวรรณ The Voice

เก่ง ธชย ประทุมวรรณ อดีตศิลปินจากเวที The Voice ซีซัน 1 ที่มีสไตล์การร้องเพลงโดดเด่นและการเล่นดนตรีเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร จนสามารถไปสร้างชื่อในเวทีระดับนานาชาติ ปัจจุบันเขาได้ผันตัวมาเป็นดาว TikTok ชื่อดังที่เน้นการทำคอนเทนต์ส่งเสริมวัฒนธรรมไทยประยุกต์ แต่เรื่องที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ก็คือกว่าที่ เก่ง ธชย จะมาถึงวันนี้ก็ต้องอุปสรรคในการไล่ล่าความฝันมาตั้งแต่เด็ก

ประวัติเก่ง ธชย ประทุมวรรณ

ประวัติ เก่ง ธชย ประทุมวรรณ

  • ชื่อจริง : ธชย ประทุมวรรณ
  • วันเกิด : 10 มกราคม 2532
  • ภูมิลำเนา : จังหวัดสงขลา
  • การศึกษาระดับปริญญาตรี : สาขาดนตรีไทยและดนตรีปฏิบัติ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล

ทำความรู้จัก เก่ง ธชย

สำหรับ เก่ง ธชย ประทุมวรรณ เริ่มเส้นทางการเป็นศิลปินจากการคว้ารางวัลชมเชยในการประกวดร้องเพลงเวที “เพชรในเพลง” แต่เขาก็ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักจนกระทั่งได้เข้าร่วมการประกวดร้องเพลงในรายการ “The Voice Thailand” ซีซัน 1 ในปี 2555 ซึ่งเขาแสดงให้เห็นถึงความสามารถด้านการร้องเพลงไทยเดิม ขับเสภา และเพลงแจ๊ส จนเป็นผู้ชนะอันดับ 1 ของรายการ

เก่ง ธชย จากนักร้อง The Voice สู่ดาว Tiktok

หลังจากนั้นหนุ่ม เก่ง the voice ก็ได้ออกซิงเกิลเดี่ยวของตัวเองหลายเพลง เช่น ทศกัณฐ์มานะ, สักวาเปิ๊ดสะก๊าด (feat. ศิลปินแห่งชาติ ครูพินิจ ฉายสุวรรณ), ตายช้าช้า, อิปริก, สังเคราะห์แสง ฯลฯ รวมทั้งได้ร้องเพลงประกอบละครและซีรีส์หลายเรื่อง กระทั่งในปี 2559 เขาก็ได้ไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยด้วยคว้ารางวัลจากการเล่นเครื่องดนตรีไทยและเพลงไทยเดิมในเวที World Championship of Performing Arts 2016

เก่ง the voice เสียงนี้ทุกคนต้องรู้จัก
ปัจจุบัน เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ผันตัวมาเป็นดาว TikTok ชื่อดัง ซึ่งคอนเทนต์ส่วนใหญ่ของเขามักจะเป็นคอนเทนต์ส่งเสริมวัฒนธรรมไทยประยุกต์ในรูปแบบต่าง ๆ โดยบัญชี TikTok ของหนุ่มเก้งมียอดผู้ติดตามกว่า 7.5 ล้านคน และยอดไลค์รวมกว่า 144 ล้านไลค์เลยทีเดียว

ช่องทางการติดตาม เก่ง the voice

IG เก่ง the voice : kengtachaya
Facebook ธชย ประทุมวรรณ : tachaya.keng
TikTok เก่ง ธชย : @kengtachaya