ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ นางเอกนักแสดงสมบทบาท สวยละมุน

ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ นางเอกนักแสดงสวยละมุน

ใหม่ ดาวิกา นางเอกสาวลูกครึ่งที่ถือเป็นตัวท็อปของวงการบันเทิงไทย และยังถือเป็นนักแสดงที่มีความสามารถรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการแสดง, การเรียน, การเต้น แม้แต่เรื่องการวางตัว สาวใหม่ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม แทบไม่เคยมีข่าวเสื่อมเสียเลย ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หนุ่มสาว Gen Y Gen Z จะยกให้ Davika Hoorne เป็นไอดอลเบอร์ต้น ๆ ของพวกเขา

ประวัติใหม่ ดาวิกา

ประวัติ ใหม่ ดาวิกา

  • ชื่อจริง: ดาวิกา โฮร์เน่
  • วันเกิด: 16 พฤษภาคม 2535
  • ภูมิลำเนา: กรุงเทพมหานคร
  • เชื้อสาย: ไทย-เบลเยียม
  • การศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้น: โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง
  • การศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย: โรงเรียนนานาชาติเกวลี
  • การศึกษาระดับปริญญาตรี: คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

ทำความรู้จัก ดาวิกา โฮร์เน่

ใหม่ ดาวิกา เธอเริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการถ่ายแบบและถ่ายโฆษณาตั้งแต่อายุได้ 14 – 15 ปีเท่านั้น ก่อนจะมาร่วมแสดงละครเรื่องแรกคือเรื่อง “เหนือมนุษย์” (2554) แต่ผลงานที่ทำให้เธอมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโกอินเตอร์จริง ๆ คือการรับบท “นางนาก” ในภาพยนตร์ “พี่มาก…พระโขนง” (2556)

หลังจากนั้น ใหม่ดาวิกา ก็มีผลงานทั้งละคร ซีรีส์ และภาพยนตร์ออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น “แผลเก่า” (2557), “ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ” (2558), “ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะ ซีรีส์” (2560), “My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน” (2562), “เรื่องตลก 69” (2566)

ทำความรู้จักดาวิกา โฮร์เน่

และเมื่อไม่นานมานี้ ดาวิกา โฮร์เน่ ยังได้รับเชิญให้ไปร่วมงาน Paris Fashion Week ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ถือเป็นหนึ่งในนักแสดงไทยเพียงไม่กี่คนที่ได้ไปเฉิดฉายในเวทีแฟชั่นระดับโลก

ช่องทางการติดตาม ใหม่ดาวิกา โฮร์เน่

นอกจากผลงานในวงการบันเทิงแล้ว ใหม่ ดาวิกา ยังได้รับเลือกจาก UNICEF Thailand ให้เป็น “Friends of UNICEF” ทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้เด็ก ๆ ด้อยโอกาสหลายล้านคนในประเทศไทยด้วย ส่วนด้านชีวิตส่วนตัว สาวใหม่เริ่มคบหาดูใจกับพระเอกหนุ่มรุ่นพี่ “เต๋อ” ฉันทวิชช์ ธนะเสวี มานานกว่า 5 ปี ตั้งแต่ปี 2561

ช่องทางการติดตาม ใหม่ดาวิกา โฮร์เน่

Facebook Davika Hoorne : Davika Hoorne
Twitter Davika Hoorne

ใหม่ดาวิกา IG : davikah

YouTube @DavikahChannel : @DavikahChannel