ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ นางเอกตัวท็อปที่มีดีมากกว่าคำว่า “สวย”

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก นางเอกหน้าสวยชื่อดัง

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก นางเอกสาวหน้าใสมากความสามารถ เธอโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งชื่อเสียงของเธอไม่ได้ได้มาเพราะหน้าตาดีเพียงอย่างเดียว แต่ได้มาจากความสามารถด้านการแสดงและการวางตัวที่แทบไม่เคยมีฉาวเลยด้วยเช่นกัน แต่เรื่องที่หลาย ๆ คนน่าจะยังไม่รู้ก็คือ ก่อนจะเข้าสู่วงการบันเทิง Baifern Pimchanok เคยเอาดีด้านกีฬา มีดีกรีเป็นถึงนักกีฬายิมนาสติกลีลาของโรงเรียนเลยทีเดียว

ประวัติใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

ประวัติ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

  • ชื่อจริง: พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์
  • วันเกิด: 30 กันยายน 2535
  • ภูมิลำเนา: กรุงเทพมหานคร
  • การศึกษาระดับมัธยมศึกษา: โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า
  • การระดับปริญญาตรี: คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดงและการกำกับการแสดง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ทำความรู้จัก พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ 

สำหรับสาว ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่เรียนอยู่ ป.6 เริ่มจากงานถ่ายโฆษณารองเท้านักเรียนแบรนด์ดัง ก่อนจะได้รับบทนักแสดงเด็กในภาพยนตร์หลายเรื่อง แต่ผลงานที่ทำให้เธอโด่งดังเป็นที่รู้จักไม่ใช่แค่ในไทยเท่านั้น แต่ยังทั่วทั้งเอเชียนั่นก็คือ ภาพยนตร์เรื่อง “สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก” ในปี 2553 ซึ่งเธอได้ประกบคู่กับพระเอกรุ่นพี่อย่าง “มาริโอ้ เมาเร่อ” หนังทำรายได้ทะลุ 100 ล้านบาท

Baifern Pimchanok

แถมยังถูกหลายประเทศในเอเชียซื้อไปฉาย ทำให้ ใบเฟิร์น มีแฟนคลับในต่างประเทศเป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นเป็นต้นมาสาวใบเฟิร์นก็ยกระดับฝีมือการแสดงของตัวเองขึ้นเรื่อย ๆ จนได้รับรางวัล “รางวัลนาฏราช” สาขานักแสดงดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยมถึง 2 ครั้ง จากละครเรื่อง “หลงไฟ” ในปี 2560 และ “ใบไม้ที่ปลิดปลิว” ในปี 2563

ทำความรู้จัก พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ 
นอกจากผลงานด้านการแสดงแล้ว ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ยังเป็นที่รู้จักในฐานะนักขับเคลื่อนสังคม โดยเธอเป็นหนึ่งในดาราระดับแถวหน้าที่ออกมารณรงค์ต่อต้านความรุนแรงในครอบครัว รวมทั้งการรณรงค์อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

ช่องทางการติดตาม Baifern Pimchanok

IG ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก : baifernbah